Trường TH & THCS Bình Thành
Điện thoại: 0723898988 - Email: thbinhthanhdh.longan@moet.edu.vn
17:14 +07 Thứ sáu, 10/07/2020
Danh mục tài liệu

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Trang nhất » Tài liệu

Vì sự phát triển của giáo dục
Tên / Số / ký hiệu : 13 /KH-TH&THCSBT
Về việc / trích yếu

KẾ HOẠCH Về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 Chương trình GDPT 2018 năm học 2020-2021

Ngày ban hành 31/01/2020
Loại văn bản Văn bản hành chính
Đơn vị / phòng ban Tiểu học
Lĩnh vực Giáo dục
Người ký duyệt Huỳnh Văn Đòn
Cơ quan / đơn vị ban hành Phòng giáo dục
Tải về máy Đã xem : 37 | Đã tải: 0
Nội dung chi tiết
      UBND HUYỆN ĐỨC HUỆ                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH&THCS BÌNH THÀNH                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 13 /KH-TH&THCSBT                  Bình Thành, ngày 30   tháng 01 năm 2020

Về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1
Chương trình GDPT 2018 năm học 2020-2021

Căn cứ kế hoạch số 55/KH-PGDĐT ngày 20/01/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Huệ về việc Hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 Chương trình GDPT 2018 năm học 2020-2021, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Thành xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện như sau:
          I.  Mục đích
          1. Lựa chọn sách giáo khoa thuộc danh mục sách giáo khoa đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.
          2. Lựa chọn 01 sách giáo khoa cho mỗi môn học, hoạt động giáo dục ở khối lớp 1.
          3. Bảo đảm thực hiện công khai, minh bạch.
II. Đơn vị lựa chọn: Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Thành.
III. Quy trình lựa chọn sách giáo khoa
1. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trích kinh phí hoạt động thường xuyên của đơn vị trang bị 32 sách giáo khoa theo Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT ngày 21/11/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.
2. Tổ chức cho giáo viên nghiên cứu và đọc sách giáo khoa lớp 1
+ Hiệu trưởng thành lập hội đồng tổ chức cho giáo viên đọc, nghiên cứu 32 sách theo Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT ngày 21/11/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.
+ Thời gian nghiên cứu, đọc sách: 30/01/2020 đến 07/02/2020
+ Tổng hợp ý kiến, báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 08/02/2020.
2. Trường thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo quy định thành phần, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của hội đồng của từng thành viên hội đồng và làm việc theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, khách quan, minh bạch.
3. Tổ chức chọn sách giáo khoa lớp 1 theo đúng quy trình chọn sách giáo khoa theo quy định, thời gian tháng 3/2020.
4. Công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1 được lựa chọn.
III. Tổ chức thực hiện
- Tổ chức đọc, nghiên cứu 32 sách giáo khoa theo Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT ngày 21/11/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông;
- Thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1;
- Tổ chức chọn sách giáo khoa lớp 1;
- Báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1;
- Sử dụng sách giáo khoa đã lựa chọn trong tổ chức dạy và học; Hướng dẫn giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh sử dụng sách giáo khoa có bản quyền theo quy định của pháp luật.

Trên đây là kế hoạch hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 năm học 2020-2021./.
Nơi nhận:
- Các GVCN lớp 1; GVdạy chuyên;